Từ ngày 14 đến ngày 16-4-2024, tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

25/03/2024 00:00        
Đọc tin

UBND tỉnh vừa ban hành  kế hoạch tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2024.

Các nghệ nhân người Raglai trình diễn đánh mã la tại Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2023. Ảnh minh họa. Ảnh: baokhanhhoa.vn.

Theo đó, Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16-4-2024 tại huyện Khánh Sơn. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc, tổng kết, trao giải Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Hội thao các dân tộc thiểu số tỉnh Khánh Hòa; biểu diễn tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các dân tộc; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, sản vật đặc trưng thế mạnh của các địa phương; chiếu phim về đời sống văn hóa và sinh hoạt, lao động, sản xuất của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; triển lãm ảnh về đời sống sinh hoạt, văn hóa, lễ hội truyền thống, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; tái hiện lễ hội dân gian đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số; biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt có đóng góp trong việc thực hiện các chính sách về văn hóa dân tộc…

Được biết, Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2023 được tổ chức tại TP. Cam Ranh với sự tham gia của hơn 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên không chuyên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ngoài ra, trong tháng 8-2023, Liên hoan các làng văn hóa tỉnh Khánh Hòa lần thứ 6 đã được tổ chức tại huyện Cam Lâm với sự tham gia của 250 diễn viên quần chúng đại diện cho 8 làng văn hóa tiêu biểu của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (định kỳ 4 năm tổ chức 1 lần). Đây là dịp để đồng bào các dân tộc cả nước nói chung và ở Khánh Hòa nói riêng tôn vinh, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.

* Năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 19-4 hàng năm là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nhằm tôn vinh và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Xem bản tin gốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa (khanhhoa.gov.vn)

Văn Huyên (St)
 
Tin liên quan
Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 trên địa bàn tỉnh
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh.
Thực hiện tốt cuộc Điều tra doanh nghiệp năm 2024
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc phối hợp tổ chức thực hiện Điều tra doanh nghiệp năm 2024.
Triển khai các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm tập trung đông người
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực Công điện số 24/CĐ-TTg ngày 12-3-2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.
Thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không dùng hồ sơ giấy
Trong vòng 6 tháng, từ ngày 20-3 đến 20-9, một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy. Đây là nội dung quyết định phê duyệt danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy do UBND tỉnh vừa ban hành.
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2355/KH-UBND thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.
Kiểm tra, rà soát, xử lý tình trạng nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch vùng nuôi
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc kiểm tra, rà soát, xử lý tình trạng nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch vùng nuôi.
Xây dựng 8 công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” giai đoạn 2024 - 2030.
Rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất rượu, thuốc lá trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước.
Năm 2023, tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 45,58%
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định công bố hiện trạng rừng năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).

VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
VĂN BẢN PHÁP LUẬT KHÁC
Văn bản được quan tâm
Liên kết nhanh