UBND tỉnh vừa mới ban hành Quyết định số 566/QĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2025 về việc cho phép sáp nhập Hội Đông y Ninh Thuận vào Hội Đông y Khánh Hòa thành Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa.
Theo quyết định được phê duyệt, Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa có tư cách pháp nhân, sử dụng con dấu và tài khoản của Hội Đông y Khánh Hòa (trước khi sáp nhập); tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Hội Đông y Khánh Hòa (trước khi sáp nhập) đã được phê duyệt; nhiệm kỳ hoạt động theo nhiệm kỳ của Hội Đông y Khánh Hòa (trước khi sáp nhập).
Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa chịu sự hướng dẫn, theo dõi và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa; chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý biên chế, kinh phí của Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; chịu sự quản lý về ngành, lĩnh vực hoạt động của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, của cơ quan liên quan về ngành, lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, Hội cũng thống nhất với số lượng và danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Thường trực hội do Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa đề xuất, cụ thể:
1- Ban Chấp hành gồm 25 thành viên;
2- Ban Thường vụ gồm 07 thành viên;
3- Ban Kiểm tra gồm 03 thành viên;
4- Thường trực Hội gồm 04 thành viên.
Được biết, trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực, Hội Đông y Ninh Thuận có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản, tài chính, tài liệu, tổ chức, nhân sự, các quyền và nghĩa vụ cho Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa; đồng thời chấm dứt tồn tại, hoạt động và nộp lại con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Phú Quốc