UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp hè.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp hè. Ảnh minh họa. Ảnh: Lê Xưa.
Theo đó, trong dịp hè, lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến Khánh Hòa dự kiến rất đông, để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang đến cho du khách kỳ nghỉ trọn vẹn, góp phần xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa an toàn, thân thiện, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp hè 2024, trong đó: Tập trung tổ chức tập huấn cho nhân viên nhà hàng, khách sạn về bảo quản, chế biến thực phẩm; hướng dẫn nhà hàng, khách sạn tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ; chú ý đến các điều kiện vệ sinh sạch sẽ; thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn theo quy định; đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà hàng phục vụ du khách, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, đảm bảo không chồng chéo, trùng lắp; xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-5-2024.
Xem bản tin gốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây
Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa (khanhhoa.gov.vn)
Tuyết Vân (St)