UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024.
Sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.
Theo kế hoạch, từ ngày 20-12-2023 đến hết ngày 20-3-2024, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, tại các địa phương sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động triển khai, thực hiện Kế hoạch số 1540/KH-BCĐTƯATTP ngày 13-12-2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm; báo cáo, tham mưu, đề xuất các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh.
Xem bản tin gốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây
Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa (khanhhoa.gov.vn)
Nguyễn Phú (St)