UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định ban hành quy định phân công nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh.
Theo quy định, UBND tỉnh phân công trách nhiệm cho Sở Y tế là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế; nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng; bếp ăn tập thể của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan tuyến tỉnh, các doanh nghiệp không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
UBND cấp huyện có trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan tuyến huyện (trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mẫu giáo và mầm non).
UBND cấp xã có trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, người bán hàng rong; bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục mầm non độc lập (nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập và tư thục).
Xem bản tin gốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây
Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa (khanhhoa.gov.vn)
Tuyết Vân (St)