Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 273
Lượt truy cập: 26942446

Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19

07/05/2021

Tin ĐP 07-5.PNGUBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bn chỉ đạo thực hiện Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2-5-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các s, ban, ngành, đoàn thể, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một s nội dung sau: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, động viên, tập hp khối đại đoàn kết toàn dân trong tập trung phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong cộng đồng. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh theo quy định trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, cũng như trên lĩnh vực, phạm vi, các hoạt động, chương trình, sự kiện,... do cơ quan, đơn vị mình quản lý, theo dõi, tổ chức, thực hiện; đồng thời chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục việc kiểm tra, giám sát, việc chấp hành, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp: Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch. Chủ động đánh giá, kiểm tra, rà soát lại để cập nhật, điều chỉnh, hoàn chỉnh các kế hoạch, kịch bản, phương án... sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra hoạt động của các ban chỉ đạo, các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, chính quyền cơ sở, tổ dân phố... phải tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như công tác quản lý địa bàn, thường xuyên đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để quản lý chặt tình hình, biến động dân cư, người lưu trú để yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp đến, về Khánh Hòa sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cũng như từ các nơi có dịch và theo các thông báo của ngành Y tế... để thực hiện quản lý, cách ly theo quy định, cũng như phát hiện các trường hợp nhập cảnh, lưu trú trái phép, các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, xử lý nghiêm theo quy định.

Khi phát hiện ca bệnh, liên quan ca bệnh, các lực lượng liên quan phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải theo phương châm thiết thực, hiệu quả; bảo đảm an toàn nhưng không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ ở quy mô quá mức cần thiết; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Được biết, trong những ngày vừa qua (Lễ 30-4 và 1-5), một số nơi trên địa bàn TP. Nha Trang chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, dẫn đến vẫn còn tình trạng một số người dân, du khách chưa thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tụ tập đông người trên bãi biển TP. Nha Trang. Vì vậy, ngày 2-5, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 570/CĐ-TTg nhắc nhở, phê bình một số tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Khánh Hòa và yêu cầu khắc phục, chấn chỉnh. Tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức cuộc họp trong buổi chiều cùng ngày để nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm sâu sắc về phê bình, nhắc nhở của Thủ tướng Chính phủ đối với tỉnh Khánh Hòa; đồng thời nhận diện, làm rõ các khó khăn vướng mắc, các vấn đề cần phải khắc phục, chấn chỉnh và tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương liên quan, nhất là UBND TP. Nha Trang, Công an tỉnh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao... phải tăng cường công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo, yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, của các bộ, ngành liên quan, cũng như của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; thành lập các tổ kiểm tra, tăng cường công tác quản lý, kiên quyết xử phạt theo quy định các trường hợp vi phạm 5K, nhất là việc đeo khẩu trang và tụ tập đông người. Ngay sau buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp cùng lãnh đạo UBND TP. Nha Trang đi kiểm tra tình hình thực tế tại một số nơi trên địa bàn TP. Nha Trang, chỉ đạo khẩn trương thành lập các tổ kiểm tra để hướng dẫn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm