Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 138
Lượt truy cập: 27658209

Hướng dẫn các biện pháp bảo vệ “vùng xanh”

06/09/2021

ĐP 06-9.PNGBan Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh Khánh Hòa vừa có hướng dẫn các biện pháp bảo vệ thôn, tổ dân phố bình thường mới (vùng xanh) trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo hướng dẫn, các chốt kiểm soát “vùng xanh” phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất sau: Dù che nắng - mưa, khẩu trang, kính chống giọt bắn, thẻ đeo, ghế, nước uống... cho các thành viên tổ tự quản; có rào chắn để kiểm soát ra - vào; bàn để giao - nhận hàng hóa, lương thực, thực phẩm; bảng thông báo thông tin, lịch trực của chốt kiểm soát; máy đo thân nhiệt; sổ theo dõi người ra - vào; bình sát khuẩn hàng hóa, dung dịch sát khuẩn tay. Tùy phạm vi “vùng xanh” mà UBND cấp xã quyết định số lượng lối ra - vào phù hợp (từ 1 đến 2 lối) và lập chốt kiểm soát thường trực 24/24 giờ; đối với các tuyến đường phụ, đường nhánh trong vùng này phải được “phong tỏa cứng” (không cho người, phương tiện ra - vào) và phải đảm bảo không để việc giao nhận hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ bên ngoài vào tại các nơi rào chắn này; trường hợp cần thiết thì bố trí tổ trực tại các nơi rào chắn này để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Khuyến khích việc lắp camera để quan sát, theo dõi tại chốt kiểm soát; nếu có điều kiện thì lắp đặt camera để thực hiện việc giám sát tại các điểm “phong tỏa cứng”.

Việc kiểm soát ra - vào “vùng xanh” thực hiện theo nguyên tắc “giữ chặt, kiểm soát nghiêm”, thực hiện đúng nội quy “vùng xanh”; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc khi ra - vào (sử dụng phương pháp ghi chép hoặc mã QR). Người dân trong vùng thực hiện nghiêm quy định 5K trong giao tiếp, mua bán, trao đổi hàng hóa; khi giao dịch với bên ngoài phải thực hiện tại các chốt kiểm soát. Đối với lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch các cấp; công chức, viên chức, người lao động làm nhiệm vụ phải có giấy tờ theo quy định khi ra - vào. Đối với nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, sửa chữa thiết bị, phương tiện trong trường hợp khẩn cấp thì việc ra - vào khu vực này do ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã quyết định…

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh còn hướng dẫn cụ thể hoạt động sàng lọc, tầm soát nguy cơ; cung ứng lương thực, thực phẩm và nhiệm vụ của tổ tự quản tại các chốt kiểm soát “vùng xanh”.

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm