Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 124
Lượt truy cập: 27658155

Thống nhất mở rộng hỗ trợ thêm 4 đối tượng là người lao động tự do

30/08/2021

ĐP 30-8.PNGSáng 30-8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về rà soát hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng dự có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các thành viên, ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất mở rộng hỗ trợ thêm 4 đối tượng là người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gồm: Người lao động làm thuê cho các hợp tác xã, cơ sở sản xuất hàng thủ công, mỹ nghệ; người lao động làm bảo mẫu, trông giữ trẻ và những công việc khác tại các nhóm trẻ gia đình và cơ sở giáo dục dân lập, tư thục; người lao động làm thợ hồ, phụ hồ, thợ nề, sơn nước có hoàn cảnh thực sự khó khăn; thợ nhôm - sắt - kính, thợ hàn, thợ điện - nước, thợ điện tử, thợ mộc, thợ làm đá, thợ sửa xe, sửa đồng hồ, thợ may có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Các đối tượng này được hỗ trợ với mức 2,1 triệu đồng/người; riêng các đối tượng thuộc nhóm lao động tự do đã được duyệt chi trước đây (hỗ trợ mức 1,5 triệu đồng/người) cũng sẽ được hỗ trợ thêm với số tiền là 600.000 đồng/người. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh khẩn trương làm việc với các địa phương rà soát lại số lượng đối tượng là người lao động làm thợ hồ, phụ hồ, thợ nề, sơn nước và đối tượng là thợ nhôm - sắt - kính, thợ hàn, thợ điện - nước, thợ điện tử, thợ mộc, thợ làm đá, thợ sửa xe, sửa đồng hồ, thợ may đảm bảo 2 đối tượng này được nhận hỗ trợ là những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn được hội đồng cấp xã xét duyệt.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, qua rà soát ban đầu, toàn tỉnh có khoảng 43.000 người thuộc 4 đối tượng nói trên đủ điều kiện để nhận hỗ trợ của tỉnh. Trong đó, có 6.000 người thuộc đối tượng lao động làm thuê cho các hợp tác xã, cơ sở sản xuất hàng thủ công, mỹ nghệ; 3.000 người thuộc đối tượng lao động làm bảo mẫu, trông giữ trẻ và những công việc khác tại các nhóm trẻ gia đình và cơ sở giáo dục dân lập, tư thục; 23.000 người thuộc đối tượng là thợ hồ, phụ hồ, thợ nề, sơn nước; 11.000 người thuộc đối tượng là thợ nhôm - sắt - kính, thợ hàn, thợ điện - nước, thợ điện tử, thợ mộc, thợ làm đá, thợ sửa xe, sửa đồng hồ, thợ may.

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm