Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 793
Lượt truy cập: 27888253

Miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho nhiều đối tượng

12/08/2021

Tin ĐP 12-8.pngUBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thống nhất về chủ trương hỗ trợ sử dụng nước sạch sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của các sở, ngành, địa phương và các đơn vị cấp nước sạch về quy định chính sách hỗ trợ sử dụng nước sạch sinh hoạt do tác động của dịch Covid-19 cho các đối tượng sử dụng nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với khối lượng là 10m3 đầu tiên/hộ/tháng.

Miễn 100% khối lượng nước sạch đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí được thành lập theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa.

Giảm 10% giá nước sạch cho các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí được thành lập theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa.

Giảm 10% giá nước sạch mức sinh hoạt cho các hộ gia đình, cá nhân có hợp đồng cung cấp nước sạch với các đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Thời hạn miễn, giảm được tính trong 2 tháng (tính trên khối lượng nước tiêu thụ tháng 8 và tháng 9-2021). Sau ngày 30-9-2021, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt.

Riêng về chính sách giá nước sạch của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân) phục vụ mục đích công cộng; tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất, kinh doanh dịch vụ, UBND tỉnh giao lãnh đạo các đơn vị cấp nước xem xét, quyết định giảm giá nước sạch cho các mục đích sử dụng khác (ngoài mục đích sử dụng sinh hoạt) theo quy định.

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vnTin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm