Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 1586
Lượt truy cập: 27518350

Đẩy nhanh tiến độ lập đồ án điều chỉnh quy hoạch Nha Trang và Khu kinh tế Vân Phong

22/07/2021

Tin ĐP 22-7.pngĐây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương về thực hiện Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 và Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Phong, diễn ra chiều 21-7. Tham dự còn có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Sở Xây dựng tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ lập Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 có kết nối dữ liệu chặt chẽ với các địa phương lân cận nhằm tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh và đảm bảo xây dựng Nha Trang là khu vực trung tâm về kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh. Sở Nội vụ tỉnh định hướng quy hoạch cán bộ của địa phương để từng bước nâng cấp một số xã của Nha Trang lên phường, góp phần đảm bảo tiến độ đến năm 2030, Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Đối với Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý KKT Vân Phong khẩn trương làm việc với đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đồ án này, trong đó, quan tâm định hướng quy hoạch phù hợp giữa phát triển hệ thống cảng biển và khu vực quy hoạch các ngành, nghề ưu tiên khác (năng lượng tái tạo, logistic, nuôi biển, kho bãi, phát triển rừng gắn với du lịch sinh thái…); làm việc với các bộ, ngành Trung ương về định hướng phát triển tại Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng (thuộc địa phận thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh) và Khu công nghiệp Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh). UBND thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh khẩn trương xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân để kịp thời đáp ứng nguồn lao động cho các khu công nghiệp này…

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Sở Xây dựng tỉnh khẩn trương họp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, phân loại những nội dung theo tiến độ công việc và những nội dung theo tiến độ thời gian để từ đó có kế hoạch xây dựng Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang phù hợp; mời đơn vị tư vấn đến làm việc trực tiếp với địa phương để kịp thời giải quyết những vướng mắc và thống nhất cao về những phần việc, nội dung thực hiện trong quá trình xây dựng Đồ án. Tiếp tục nghiên cứu, xây dựng Đồ án theo hướng điều chỉnh những khu vực cần thiết (không điều chỉnh toàn bộ thành phố) đảm bảo đánh giá đúng hiện trạng của thành phố để từ đó có phương án xây dựng quy hoạch ngành hài hòa với việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh…

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh, tính đến ngày 19-7, Sở đã phối hợp với đơn vị tư vấn (Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia - VIUP) hoàn thành khoảng 30% khối lượng công việc lập Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai lập Đồ án này. Dự kiến, đơn vị tư vấn sẽ hoàn thành thuyết minh tổng hợp gửi Sở Xây dựng tỉnh để tổ chức lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương (lần 1) vào ngày 23-7; hoàn thành chỉnh sửa hồ sơ trước ngày 31-10 để lấy ý kiến cộng đồng đến ngày 6-12; Sở Xây dựng tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND tỉnh trình Bộ Xây dựng thẩm định Đồ án vào ngày 30-12.

Đối với Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong, tính đến thời điểm hiện nay, đơn vị tư vấn (VIUP) đã thực hiện khoảng 90% khối lượng hồ sơ Đồ án; với tiến độ thực hiện trong thời gian qua, dự kiến, Ban Quản lý KKT Vân Phong sẽ thực hiện các nội dung còn lại theo lộ trình sau: Lấy ý kiến cộng đồng dân cư, chuyên gia trước ngày 30-7; hoàn chỉnh Đồ án theo góp ý của các sở, ngành, đơn vị trước ngày 10-8; trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch trong tháng 8; chỉnh sửa, hoàn thiện Đồ án và trình tại Hội nghị Tỉnh ủy trong tháng 9-2021.

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm