Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 2000
Lượt truy cập: 27519051

Quán triệt chỉ đạo các chốt kiểm soát và tổ lưu động hiểu, vận dụng đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg

20/07/2021

Tinh ĐP 20-7.pngTỉnh ủy Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và huyện Vạn Ninh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra sáng 19-7.

Theo đánh giá của Thường trực Tỉnh ủy, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao tại các chợ đầu mối, cảng cá và từ các lái xe vận chuyển đường dài. Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương khẩn trương rà soát, thành lập ngay các chốt kiểm soát tại các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng túc trực tại các chốt kiểm soát, bảo đảm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường lực lượng hỗ trợ cho các địa phương tại các chốt kiểm soát dịch liên quan đến những khu vực này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh ưu tiên thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các tiểu thương tại các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động, lái xe vận chuyển hàng hóa trên luồng xanh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh sớm quyết định việc tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh; chỉ cho phép xe luồng xanh được dừng nghỉ tại 2 trạm với điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Khẩn trương mua các hóa chất, sinh phẩm, vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch và có dự phòng để sử dụng trong thời gian dài; trước mắt, mua ngay các thiết bị xét nghiệm nhanh kháng nguyên để cung cấp cho các địa phương trong ngày 20-7, không để xảy ra tình trạng dừng lấy mẫu vì thiếu vật tư… Thị xã Ninh Hòa tập trung phân tích yếu tố dịch tễ các trường hợp F0 trong cộng đồng để xem xét, quyết định phong tỏa hoặc mở rộng phong tỏa đối với các khu vực có nguy cơ cao. TP. Nha Trang tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát, đặc biệt là các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động; có giải pháp cung ứng hàng hóa thiết yếu thuận lợi khi đóng cửa 4 chợ truyền thống; quán triệt chỉ đạo các chốt kiểm soát và tổ lưu động hiểu, vận dụng đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm nhu cầu thiết yếu của nhân dân, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh theo đúng quy định.

Riêng đối với chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến nhà xe Hiếu Nghĩa, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Vạn Ninh nhanh chóng truy vết chuỗi lây nhiễm này, không để bỏ sót trường hợp F1, F2; xem xét, quyết định ngay việc phong tỏa khu vực nguy cơ cao; đề nghị cơ quan công an chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi vi phạm trong chuỗi lây nhiễm, nếu có đủ căn cứ thì xem xét xử lý hình sự theo quy định. Thực hiện việc xét nghiệm nhanh mẫu gộp theo hướng dẫn của CDC tỉnh; căn cứ tình hình thực tế để quyết định mở rộng phạm vi khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu để tầm soát diện rộng, phong tỏa rộng hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn để nhanh chóng thu hẹp phạm vi F0…

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo khanhhoa.gov.vn

 


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm