Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 717
Lượt truy cập: 27197461

Đảm bảo cân đối các mặt hàng thiết yếu, ổn định thị trường dịp cuối năm 2020

04/12/2020

Tin ĐP 04-12.PNGUBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý nhằm đảm bảo cân đối các mặt hàng thiết yếu, ổn định thị trường dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để đề xuất biện pháp cung ứng hàng hóa, bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường trong dịp cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sở Công Thương chỉ đạo các siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn hàng, phát triển điểm bán, đảm bảo cung cầu thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân; tăng cường bán hàng lưu động ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Các siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp phân phối thực phẩm phối hợp với các doanh nghiệp chăn nuôi tập trung có phương án đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn cho thị trường và thực hiện giảm giá thành phẩm tương ứng cho người tiêu dùng, có phương án nhập khẩu các mặt hàng thịt gia súc từ nước ngoài đ bình ổn thị trường. Đồng thời phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị có liên quan đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho thị trường; đề xuất phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng nông sản thực phẩm thiết yếu nói chung và mặt hàng thịt lợn nói riêng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bên cạnh đó, cần phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đối với hàng hóa, thực phẩm nhập khẩu bảo đảm các yêu cầu theo quy dịnh phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn tham mưu UBND tỉnh tạm ứng vốn từ ngân sách cho Trung tâm Dịch vụ Thương mại Khánh Vĩnh, Trung tâm Dịch vụ Thương mại Khánh Sơn để dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn 2 huyện.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn bán gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết; phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh vật nuôi, cây trồng, nhất là dịch tả lợn châu Phi để kịp thời xử lý.

Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại, chú trọng các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá, các mặt hàng thực phẩm tươi sống... được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

(Xem bài viết gốc của Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa tại đây)

Theo baochinhphu.vn


Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm