Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 3078
Lượt truy cập: 25338935

Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

14/01/2019

Tin ĐP 14-01-2019.jpgNhằm triển khai thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời chuẩn bị những điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi trong dịp chào đón năm mới; ngày 03/01/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-CTUBND tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo Chỉ thị này, các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc tỉnh tổ chức thực hiện tốt một số nội dung:

1- Thành lập Ban Chỉ đạo hoặc phân công lãnh đạo để chỉ đạo công tác tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại đơn vị, địa phương mình. Đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đẩy mạnh công tác quản lý của các ngành, các cấp, chính quyền địa phương trên lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo tình hình ổn định.

2- Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể đặc biệt chú ý chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Tổ chức thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cán bộ hưu trí trong dịp Tết; cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trực Tết. Tổ chức và vận động giúp đỡ các gia đình có thanh niên nhập ngũ năm 2019, gia đình nghèo, người già cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm.

3- Theo dõi sát diễn biến tình hình giá cả, thị trường, tăng cường công tác phân tích, dự báo, kịp thời có các biện pháp điều hành phù hợp, kiểm soát lạm phát, nhất là vào thời điểm cuối năm.

Tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy sản xuất, bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời và thông suốt các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu tại các vùng, địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, hải đảo; theo dõi sát tình hình để có biện pháp giải quyết kịp thời không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá cục bộ.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa sản xuất trên địa bàn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tập trung kiểm tra, tuần tra chặt chẽ tại các tại các tuyến và địa bàn trọng điểm, các mặt hàng nhập lậu, hàng giả thường có xu hướng gia tăng trong dịp cuối năm và Tết như chất nổ, pháo, vũ khí; hàng hóa vi phạm môi trường; các mặt hàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt.

4- Quán triệt và thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội,… Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão, lũ...

Người đứng đầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc tỉnh thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính.

5- Chủ động xây dựng, bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh và phân công bố trí người trực Tết 24/24 tại trụ sở cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp để giải quyết công việc, không để công việc trì trệ, ùn tắc, nhất là những việc liên quan đến nhân dân, người lao động; đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và hoạt động sản xuất kinh doanh. Thường xuyên tăng cường kiểm tra và có kế hoạch, biện pháp ứng phó kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn trọng điểm, các chợ, các trung tâm thương mại, du lịch, văn hoá, các doanh nghiệp sản xuất dễ gây ra cháy nổ...

Tổ chức trang trí trên các đường phố, công viên, khuôn viên khách sạn, khu du lịch và trụ sở cơ quan, đơn vị mình trong những ngày giáp Tết và trong Tết từ nguồn kinh phí đã giao trong dự toán, đồng thời kêu gọi, vận động từ nguồn xã hi hoá để thực hiện giảm chi từ ngân sách theo hướng tiết kiệm, tận dụng cơ sở vt chất hiện có.

Tổ chức phát động phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp đầu Xuân năm 2019.

6- Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cc của quần chúng nhân dân; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên phải là người gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, xử lý nghiêm các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan quản lý nhà nước vi phạm quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Chỉ thị cũng nêu nhiệm vụ cụ thể của một số đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện. Kết quả tổng hợp phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 của các Sở, ngành, địa phương, đơn vị gửi báo cáo về UBND tỉnh trước 11 giờ 00 ngày 09/02/2019 (Mùng 5 Tết)./.

congbaokhanhhoa.gov.vn

Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm