Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang online: 937
Lượt truy cập: 26929059

Hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mẫu giáo

21/01/2020

Tin TW 21-01-2020.jpgĐây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Nghị định quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non.

Dự thảo nêu rõ, trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm một trong những điều kiện quy định được hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Điều kiện hưởng chính sách là: Có cha mẹ hoặc có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; không có nguồn nuôi dưỡng; là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Dự thảo cũng đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp. Theo đó, trẻ em là con công nhân, người lao động phổ thông làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội theo quy định, đang ở cùng bố hoặc mẹ và học tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục, không bao gồm cơ sở giáo dục mầm non thực hiện hợp tác đầu tư với nước ngoài, hoặc có yếu tố nước ngoài được hưởng chính sách hỗ trợ như sau:

Hỗ trợ tiền ăn trưa, tối thiểu bằng mức hỗ trợ theo quy định nêu trên; hỗ trợ học phí tối thiểu bằng mức học phí của các cơ sở giáo dục công lập đóng trên cùng địa bàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xác định căn cứ khả năng ngân sách, xây dựng mức hỗ trợ phù hợp sau khi có ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân cùng cấp. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục chính sách hỗ trợ.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

 (Xem bài viết gốc của Báo điện tử Chính phủ tại đây)

Theo baochinhphu.vn

Tin mới:


Tin khác:
"Văn bản pháp luật đăng trên Công báo là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc. Trường hợp có sự khác nhau giữa Công báo in và Công báo điện tử thì sử dụng Công báo in làm căn cứ chính thức"(Điều 87, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, ngày 14/5/2016 của Chính phủ).
Văn bản QPPL
Hình ảnh Khánh Hòa
Văn bản được quan tâm